• Tất cả: 27,863
NGUYỄN THANH QUANG - THẦY GIÁO TRẺ TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ(Theo BÁO CÀ MAU online SỐ 2090 ra ngày 21-11-2011)
Lượt xem: 312
Luôn gắn bó với sự nghiệp giáo dục, thầy giáo Nguyễn Thanh Quang, giáo viên dạy ngữ văn Trường THCS Hồ Thị Kỷ (xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình) được cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh nhận xét là một thầy giáo tâm huyết với nghề.

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Bạc Liêu năm 2003, thầy giáo Nguyễn Thanh Quang (xuất thân từ quê hương đất Trạng - Hoằng Lộc - Hoằng Hóa - Thanh Hóa), về dạy học ở Trường THCS Biển Bạch. Đến năm 2008, thầy được điều về dạy môn ngữ văn tại Trường THCS Hồ Thị Kỷ.

9 năm trong sự nghiệp trồng người, thầy luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua “Hai tốt”. Thầy luôn trăn trở: Làm thế nào để từng bước đưa chất lượng dạy học đi lên? Bằng nhiệt huyết và kinh nghiệm trong nghề, thầy đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ - thông tin trong từng tiết dạy.

Đồng thời, thường xuyên gần gũi với các em học sinh để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh gia đình và kiến thức, kỹ năng của từng em, từ đó áp dụng phương pháp dạy học sát với đối tượng để giúp các em có được phương pháp học tập đạt hiệu quả nhất.

Thầy luôn ý thức trau dồi chuyên môn để nâng cao tay nghề như: đăng ký học và tốt nghiệp đại học từ xa, tranh thủ đọc thêm sách báo, tham khảo tài liệu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè, đồng nghiệp đi trước, tự học trên mạng internet… Với quyết tâm phấn đấu của bản thân, thầy Nguyễn Thanh Quang trở thành giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Được phân công bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu của nhà trường, thầy Quang luôn nhiệt tình thực hiện nhiệm vụ. Với sự nỗ lực hết mình, đầu tháng 10 năm học 2011-2012 có 4 em học sinh trong đội tuyển của nhà trường do thầy Nguyễn Thanh Quang bồi dưỡng, tham gia kỳ thi “Văn hay - Chữ tốt” cấp huyện thì cả 4 em đều đạt giải, 1 em  đạt giải ở kỳ thi “Văn hay - Chữ tốt” cấp tỉnh.

Không những dạy giỏi, các mặt phong trào do nhà trường, ngành, địa phương tổ chức thầy đều nhiệt tình tham gia. Ở “Hội thi rước đèn Trung Thu năm 2011” do huyện Thới Bình tổ chức, thầy đã mạnh dạn tham mưu và trực tiếp tham gia làm đèn kéo quân và đã mang về thành tích giải nhì toàn đoàn.

Thành tích đạt được là động lực giúp thầy giáo Nguyễn Thanh Quang càng nhiệt tình cống hiến, góp phần đưa Trường THCS Hồ Thị Kỷ ngày càng vươn lên, tiến tới đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới./.
Bài và ảnh: Lê Hoàng Ẩn

(Hiệu trưởng Trường THCS Hồ Thị Kỷ - Huyện Thới Bình – Tỉnh Cà Mau).
Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !